Máy bơm nước lên nhà cao tầng nên dùng loại nào

Các tòa nhà cao tầng hiện nay rất nhiều. Việc đi hệ thống nước và thiết kế phải được ưu tiên ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng. Để tránh những phiền toái khi xây dựng xong như: hệ thống nước không đủ tải, nước chảy yếu, bơm nước máy lên bồn mất nhiều thời gian....

Với Các căn hộ cao 1-2 tầng thì loại máy bơm nước dân dụng thông thường được dùng nhiều nhất và có nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, máy bơm nước thông dụng lại không phù hợp để lắp đặt cho các nhà cao tầng. Mà cần sử dụng đến các máy bơm nước đẩy cao chuyên dụng.

máy-bơm-nước-đẩy-cao

 

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn lựa máy bơm nước cho nhà cao tầng:

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy được sử dụng nhiều nhất, và đáp ứng được yêu cầu của nhà thầu xây dựng đó là:

  • Máy bơm nước tăng áp

Là loại máy bơm có hỗ trợ bình tăng áp để đẩy dòng nước giúp nước chảy đều, mạnh hơn.

Thường áp dụng máy bơm nước lên bồn.

Máy bơm tăng áp chỉ hoạt động khi có dòng nước chảy qua và ngắt khi không có dòng nước, cơ chế tự động này giúp tăng cao tuổi thọ cho máy bơm vì không phải hoạt động liên tục và tránh dược tình trạng máy bơm bị cháy hoặc quá nóng.

 

máy-bơm-áp-lực


  • Máy bơm nước đẩy cao

Là loại máy bơm thực hiện chức năng đẩy nước lên bồn chứa nước các nhà cao tầng, Các tòa nhà chung cư.

Ưu điểm nổi bật của loại máy bơm này là cột áp lớn nên có thể đẩy nước lên đến vài chục mét mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Với những khu vực công trình cần đẩy nước lên cao trên 50m hoặc có những nơi cần bơm nước lên đến 100m thì nên sử dụng máy bơm đẩy cao chuyên dụng để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Những loại máy bơm nước đẩy cao này thường được lắp thêm rờ le để giảm nhiệt độ tránh tình trạng nóng máy khi hoạt động liên tục.


máy-bơm-đẩy-cao

 

Để chọn được máy bơm phù hợp, anh chị nên xem nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu là các hộ gia đình, biệt thự, hoặc các tòa nhà tương đối 3-5 tầng thì nên sử dụng máy tăng áp để dòng nước chảy được ổn định hơn.